คะแนนผู้เล่น หงส์แดง เปิดบ้านถล่อม ปืนใหญ่ 4-0

0
100

ผู้รักษาประตู

 • Karius

  Karius1

​ลอริส คาริอุส (6/10) : ไม่ได้มีจังหวะที่ต้องโชวืความสามารถเท่าไหร่เลย ออกบอลช้าโดยไม่จำเป็นเกือบโดน เวลเบ็ค ฉกไปยิงได้ มีจังหวะที่ออกมาตัดบอลบ้าง โดยเฉพาะลูกฟรีคิก

กองหลัง

 • Gomez

  Gomez12

 • Matip

  Matip32

 • Lovren

  Lovren6

 • Moreno

  Moreno18

​โจ โกเมส (8/10) : ใช้ความเร็วที่ยอดเยี่ยมจัดการกับ เวลเบ็ค อยู่ตลอดเวลา โดนใบเหลืองไปจากจังหวะทำฟาวล์ แรมซีย์ เป็นคนโยนบอลแอสซิสต์ให้ ฟิร์มิโน ด้วยและยังบล็อคลูกยิงของ โฮลดิ้ง ท้ายครึ่งแรกได้อีก

โจเอล มาติป (7/10) : อ่านเกมได้ดีเหมือนที่ผ่าน ๆ มา เอาชนะลูกโหม่งบางครั้งได้ซึ่งเขาไม่เคยทำได้ดีมาก่อนในเกมที่ผ่าน ๆ มา 4 คลีนชีทติดต่อกันใน แอนฟิลด์ ในรอบ 4 ปี เขามีส่วนสำคัญกับมันด้วยเลย

เดยัน ลอฟเรน (7/10) : ไม่มีการเล่นเฟอะฟะออกมาให้เห็นซึ่งถือว่าดีแล้ว มีการตัดสินใจที่ยอดเยี่ยมเมื่อถูก อาร์เซนอล กดดัน ถือว่าดีขึ้นกว่าเดิม

อัลเบิร์ตโต โมเรโน (7/10) : เปิดบิลให้ ชาน ได้ดีตั้งแต่เริ่มเกม มีความขัยนมากในครึ่งแรก เกือบจะเสียจุดโทษให้ แชมเบอร์เลน ด้วยเหมือนกัน เหมือนกับว่าแฟนบอลจะชอบเขานะ

กองกลาง

 • Can

  Can23

 • Henderson

  Henderson14

 • Wijnaldum

  Wijnaldum5

​เอ็มเร ชาน (9/10) : ไม่มีเกมไหนที่เขาจะเล่นดีไปกว่านี้แล้วในสีเสื้อของ ลิเวอรฺ์พูล (?) เมื่อเกมที่ผ่านมาก็เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมกับ ฮอฟเฟนไฮม์ เกมนี้ก็ไม่เลวเลย เกือบทำประตูได้จากลูกที่ โมเรโน ผ่านบอลให้เขา ซาลาห์ น่าจะทำประตูได้จากลูกที่ ชาน ผ่านบอลเข้าไปให้เหมือนกัน แต่ เช็ค ก็เซฟไว้ได้

ครึ่งหลังก็มีส่วนกับเกมเป็นอย่างมาก เก็บบอลได้บ่อย และจัดการ โกเกอแล็ง ได้อยู่หมัดเลย

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน (7/10) : เสียบอลง่ายตั้งแต่เริ่มเกม แต่ เวลเบ็ค ก็ไม่ได้สร้างจังหวะอันตรายอะไรมาก ในที่สุดก้หาความกระหายในชัยชนะเจอเกมนี้ มีส่วนสำคัญในแดนกลางอย่างมาก ตัดบอลเยี่ยมได้หลายครั้ง

จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม (8/10) : เขาได้ทิ้งฟอร์มบู่เมื่อช่วงเริ่มฤดูกาลไปแล้ว กระดุม คนเดิมกำลังจะกลับมา กลางสัปดาห์ก็เล่นได้ดีมาก มาในเกมนี้ก็ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างต่อเนื่อง อาจจะไม่ได้ทำประตูแต่แฟน ๆ ก็พอใจที่ได้เห็นเขาจัดการกับ เวลเบ็ค และ แรมซีย์ ซะเงิบไปเลย

กองหน้า

 • Salah

  Salah11

 • Firmino

  Firmino9

 • Mané

  Mané19

​โมฮาเหม็ด ซาลาห์ (9/10) : รู้สึกเหมือนกับว่าเขาได้เล่นที่นี่มานานมากแล้ว เราได้เห็นจังหวะสำคัญ ๆ ที่ทั้ง ซาลาห์ และ มาเน ทำเกมรุกได้บ่อยครั้งรวมถึงประตูที่ทำได้ในครึ่งหลังด้วย ซึ่ง มาเน ก็สนับสนุนการเล่นของ ซาลาห์ ได้ดีมาก ๆ

จริง ๆ น่าจะทำประตูได้ตั้งแต่ครึ่งแรกด้วยจากจังหวะที่ ชาน เปิดบอลให้ แต่ก็ยอมรับว่าทาง เช็ค ออกมาเซฟได้ดี อย่างไรก็ตามเขาก็เป็นคนเปิดบอลให้กับ สเตอร์ริดจ์ โหม่งทำประตูได้ด้วย

ซาดิโอ มาเน (9/10) : เล่นดีอะไรอย่างนี้เนี่ย มีจังหวะเกือบได้ลูกโทษจากการเข้าบอลของ โฮลดิ้ง ด้วย ประตูของเขามันยอดเยี่ยมมากจริง ๆ น่าจะทำได้อีกในครั้งหลัง

โรเบอร์โต ฟิร์มิโน (9/10) : เป็นอีกคนที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมนี้ มีการเล่นกับ ชาน และ มาเน ในครึ่งแรกที่สวยงาม เป็นคนทำประตูเบิกร้องให้กับ หงส์แดง และยังเล่นกับ เฮนโด้ ได้ดีเอามาก ๆ ด้วย

สำรอง

แดเนียล สเตอร์ ริดจ์ แทน มาเน น.74 (7/10) : ไม่ได้ทำอะไรพลาดเลย แถมยังทำประตูได้อีกซึ่งเป็นลูกที่ 99 ในชีวิตค้าแข้งของเขาด้วย หวังว่ามันจะเป็นการเริ่มต้นของเขาที่ดีจริง ๆ ซะที

เจมศ์ มิลเนอร์ แทน ฟิร์มิโน น.80 (N/A) : มีบอลยาวสวย ๆ ให้ ไวจ์นัลดุม ด้วย

มาร์โก้ กรูยิช แทน ชาน น.84 (N/A) : ถือเป็นอะไรที่ดีที่ไม่โดนใบเหลือง